Matcha trà xanh ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

Tin tức

Matcha trà xanh ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

Bí mật của Matcha

Chúng ta đều biết những lợi ích tuyệt vời của nước lá trà xanh, tuy nhiên, khi dùng matcha cơ thể sẽ dung nạp được tất cả lợi ích của trà xanh ở dạng tập trung nhất.

Matcha là chiết xuất trà xanh được sử dụng hàng trăm năm nay trong nghệ thuật trà đạo Nhật. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hợp chất hóa học tự nhiên có trong matcha có thể chống ung thư bằng cách tạo ra cơ chế gây chết tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Matcha cũng giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng thu hẹp sự hoạt động của các gốc tự do và khuyến khích cơ thể tự thải độc của cơ thể.

Bí mật đằng sau tác dụng tuyệt vời của matcha được tìm thấy trong hợp chất polyphenol được gọi là catechins – một loại chất chống oxy hóa có trong hầu hết các siêu thực phẩm như trà xanh, ca cao và táo. Tuy nhiên, lượng catechins trong matcha lớn gấp nhiều lần các thực phẩm nói trên.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI), hợp chất catechin trong trà xanh matcha (bao gồm EGCG, ECG và EC) rất mạnh mẽ có tác dụng ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh ung thư. Cụ thể, NCI đưa ra một số lý do chứng minh rằng matcha trà xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư:

– Các chất trong trà xanh, đặc biệt à EGCG và ECG có khả năng tiêu diệt các gốc tự do đáng kể. Các chất này cũng được chứng minh có thể bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương DNA do các tác nhân oxy hoạt tính.

– Các Polyphenol trong trà xanh cũng được chưng minh có tác dụng ức chế sự phát triển tế bào gây khối u và gây ra cơ thế tự chết của tế bào trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật.

– Các catechins trong trà xanh có thể kích hoạt các enzyme giải độc như glutathione S-transferase và reductase quinone.

Các enzyme này được đánh giá cao là có khả năng ngăn ngừa sự phát triển các khối u.

– Cuối cùng, NCI cũng cho rằng, chất catechins trong trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại các tác động xấu của tia cực tím mà còn giúp cải thiện chức năng hệ miễn dịch.

Matcha trà xanh ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư

Theo TS Mỹ Josh Axe, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiêu thụ matcha trà xanh có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư như:

– Ung thư bàng quang. Một nghiên cứu trên 882 phụ nữ cho thấy rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang giảm đáng kể ở nhóm phụ nữ thường xuyên dùng matcha.

– Ung thư vú. Kết quả tổng hợp nhiều nghiên cứu cho ra kết quả rằng, phụ nữ uống trà xanh giảm 22% nguy cơ phát triển ung thư vú. Ngoài ra, uống matcha trà xanh nguy cơ ung thư vú cũng thấp hơn ở nhóm tham gia nghiên cứu so với uống trà đen.

– Ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Nghiên cứu trên 69.710 phụ nữ Trung Quốc trong độ tuổi từ 40-70 cho thấy, những người uống matcha trà xanh giảm 57% nguy cơ ung thư kết trực tràng và ung thư đại trực tràng.

– Ung thư tuyến tiền liệt. TS Josh Axe cũng cho biết, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nam giới Nhật Bản thường xuyên uống trà xanh matcha từ nhiều năm nay, chính vì vậy nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới nước này thấp hơn 48%.

TS Axe khuyên rằng, bạn có thể pha khoảng 1 thìa matcha với 1 cốc nước nóng (không đun sôi), đánh đều tạo bọt, có thể thêm chất làm ngọt tự nhiên như mật ong. Uống 1 cốc matcha trà xanh mỗi ngày là cách tuyệt vời nhất để thải độc cơ thể.

Ngoài tác dụng thải độc và ngăn ngừa ung thư, một tách matcha sẽ mang lại cho bạn sự thư thái với hương vị thanh khiết vô cùng đặc biệt nữa!

Leave us a comment

Recent Comments