Bánh mỳ Matcha nhân đậu đỏ:

Công thức làm bánh

Bánh mỳ Matcha nhân đậu đỏ:

Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ vừa ngon lại đẹp mắt sẽ là món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn.Từng chiếc bánh mì trà xanh xốp mềm, thơm vị đậu đỏ sẽ giúp một ngày làm việc của bạn tỉnh táo và tràn đầy hứng khởi nhé!

Nguyên liệu làm bánh mỳ matcha đậu đỏ:

+ 250g bột bánh mỳ
+ 1 thìa đường
+ 2 thìa trà xanh
+ 1 thìa muối
+ 150ml nước ấm
+ 1 thìa men nở
+ 10g bơ
+ 50g nhân đậu đỏ

Cách thực hiện

Bước 1

Đậu đỏ đem rửa sạch, loại bỏ hạt nhỏ, hạt nổi lên trên mặt nước rồi đem hấp chín.

Bước 2

 Rây bột mỳ, bột matcha qua lưới vào một chiếc bát lớn. Thêm muối, đường và men nở vào trộn đều. Đổ 150ml nước ấm vào tô bột rồi trộn đều và dùng tay tiến hành nhào bột.

Bước 3

Đổ tiếp 5gram bơ vào tô bột, tiếp tục nhào cho bột và bơ đều nhau, bột mịn, không còn dính tay.

Bước 4

Bạn dùng gậy cán cho bột thật mỏng, cắt đôi lát bột mỏng đó ra làm hai rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa nửa miếng bột. Lấy miếng bột vừa tách, đắp lên phần nhân bánh. Dùng gậy cán bột miết xung quanh miếng bánh để nhân không rơi ra ngoài. Nặn miếng bột thành viên tròn và đặt vào tô.

Bước 5

Cho miếng màng bọc thực phẩm lên mặt tô. Ủ tô ở nơi ấm khoảng 30 phút cho bột nở.

Bước 6

Bạn cắt miếng bột thành 6 phần nhỏ rồi lại nặn bột thành viên tròn. Sau đó bạn phết dầu ăn hoặc bơ lên khay đựng bánh và phần bánh cho bánh không bị dính. Phủ nilon lên khay đợi 10 phút cho bánh tiếp tục nở rồi nặn lại thành viên tròn để ép bớt không khí ra ngoài. Lại tiếp tục ủ bánh thêm 30 phút

Bước 7

Món ăn sáng ngon này chỉ còn thêm 1 công đoạn nướng nữa là hoàn thành rồi. Bạn nướng bánh ở 250 độ C trong 20-23 phút là có thể ăn ngay được rồi đó.

Chúc bạn thành công với món bánh mì matcha nhân đậu đỏ ngon miệng này nhé!

Leave us a comment

Recent Comments