Tự làm Pudding trà xanh siêu đơn giản tại nhà

Công thức làm bánh

Tự làm Pudding trà xanh siêu đơn giản tại nhà

Bánh pudding được xem là món bánh tráng miệng rất phổ biến ở các nước phương Tây và được xem là món bánh được yêu thích bởi rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi mới du nhập. Với cách làm bánh pudding chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên độ hấp dẫn cho món bánh này, có thể sử dụng các nguyên liệu như trà xanh, cacao… hay sử dụng các loại trái cây tươi để chế biến.Cách làm bánh pudding trà xanh cực kỳ đơn giản được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm thành công món bánh này tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh pudding trà xanh

– 150gr whipping cream

– 10gr bột trà xanh Nhật

– 200ml sữa tươi

– 50gr đường

– 5 lá gelatin (loại 2gr/lá)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Gelatin cho vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước, bóp nhẹ cho phần gelatin ráo bớt nước. Trong công thức làm bánh pudding chúng ta sử dụng Gelatine để hỗn hợp đông đặc và giúp cho bánh giữ được cấu trúc mềm mịn.

Bước 2: Trong thời gian đợi gelatin ngâm nước trở nên mềm, chúng ta thực hiện công đoạn tiếp theo. Cho phần lòng đỏ trứng gà được tách sẵn và phần kem phô mai vào tô hoặc âu, thực hiện đánh nhẹ hỗn hợp trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp có độ mịn và màu vàng nhạt thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho đường và bột trà xanh vào trộn đều trong âu, cho tiếp phần sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi. Bắt nồi lên bếp thực hiện đun trên lửa nhỏ, thực hiện công đoạn vừa đun vừa khuấy đều để cho hỗn hợp sữa bắt đầu hơi nổi bọt li ti thì tắt bếp. Lưu ý khi thực hiện đun chúng ta chỉ đun cho hỗn hợp có bọt li ti không để phần hỗn hợp sôi lên, cho lá gelatin vào hỗn hợp đang ấm rồi hòa tan.

Bước 4: Lọc phần hỗn hợp trà xanh qua rây lọc để phần hỗn hợp được mịn hơn, đồng đều.

Bước 5: Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc chén nhỏ bằng thủy tinh hoặc các khuôn bạn bạn yêu thích. Cho thêm vani vào hỗn hợp trà xanh và trứng gà thực hiện khuấy đều, rót phần hỗn hợp vào từng lọ hoặc khuôn đã chuẩn bị.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành những công đoạn trên, để phần hỗn hợp bánh pudding được nhanh nguội, bạn nên ngâm các lọ thủy tinh vào chậu nước lạnh. Đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì mới cho các khuôn bánh pudding vào ngăn mát tủ lạnh để đông. Phần bánh pudding bạn có thể để đông trong khoảng 2 giờ trước khi ăn là có thể dùng được.

Khi ăn có thể trang trí thêm trái cây hoặc kem tươi cho bắt mắt và thêm phần ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pudding trà xanh ngon miệng mà đơn giản này nhé!

Leave us a comment

Recent Comments